• Công nghệ sản xuất chương trình hiện đại đóng vai trò quan trọng trong phát triền nội dung số và truyền hình trả tiền VTVcab

  Ngày đăng:10-6-2021

  Tươi mới, cởi mở hơn và gần gũi hơn là những cảm nhận đầu tiên về các chương trình thể thao do VTVcab sản xuất năm 2019. Việc ứng dụng các công cụ đồ họa trực tiếp trong trường quay và tại hiện trường đã làm cho những câu chuyện về thể thao trở nên sống động hơn, tiếp cận một cách trực quan tới người xem.

   

   

  Ứng dụng đồ họa 3D trong chương trình Nhà vô địch

  Chia sẻ về việc ứng dụng đồ họa 3D trong sản xuất chương trình, nhà báo Trịnh Long Vũ – Trưởng Ban biên tập truyền hình cáp cho biết: “Đối với những người sản xuất nội dung như chúng tôi thì việc có những công cụ hỗ trợ như thế sẽ khiến chất lượng chương trình nâng cao hơn, tạo hứng khởi, cảm hứng cho những người làm trực tiếp”.

   

   

  Chính sách áp dụng tại địa bàn Diênh Khánh từ 01/10/2020

             

  Liên hệ tư vấn và lắp đặt tại nhà: 0905 147363

   

   

  Chương trình Thế giới ngoại hạng

  Hiện các chương trình sản xuất tại trường quay VTVcab, từ các bản tin trực tiếp đến các chương trình bình luận, talk show đã ứng dụng công nghệ thực tế ảo. Công nghệ này cũng được VTVcab khai thác trong sản xuất bình luận ngay trên sân cỏ V.League. Những hình ảnh minh họa sống động về cầu thủ, các số liệu chuyên môn… sẽ giúp khán giả có được cảm nhận sát thực nhất về những câu chuyện, vấn đề mà các BLV, chuyên gia phân tích trong chương trình.

  Trực tiếp tham gia sản xuất các chương trình thể thao của VTVcab, BTV Đặng Phương Nam cho hay: “VTVcab đầu tư trang thiết bị hiện đại đã khiến cho các chương trình trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Sự xuất hiện của các hình ảnh, con số, thống kê chỉ số 3D trên màn hình các chương trình bình luận sân cỏ thực sự rất ấn tượng với khán giả, giúp cho các chương trình bình luận không chỉ đậm chất chuyên môn mà còn có cả hình ảnh, sự tương tác.”

   

   

   

   

  Phương Nam show - nơi chia sẻ về những góc khuất bên ngoài sân cỏ của các cầu thủ

  Thông tin đầy đủ, hình ảnh chân thực và sinh động - những trải nhiệm hoàn toàn khác biệt này không chỉ khẳng định VTVcab sở hữu đội ngũ sản xuất chương trình chuyên môn cao, công nghệ kỹ thuật hiện đại mà còn nỗ lực phát triển chất lượng sản xuất ngang tầm các hãng truyền thông lớn trên thế giới. Theo BLV Quang Tùng: “Các chương trình thể thao của VTVcab đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại đủ để chúng ta nhìn nhận về năng lực sản xuất của VTVcab đã tiệm cận với truyền hình hiện đại. Sự bổ sung này hết sức cần thiết, nâng tầm chất lượng sản xuất các chương trình của VTVcab.”

  Để thỏa mãn nhiều cách xem của các đối tượng khán giả khác nhau, VTVcab tối ưu hóa sản xuất nội dung trên nhiều nền tảng: truyền hình, OTT, mạng xã hội. Với lợi thế sở hữu nội dung bản quyền dài hạn, nhiều video độc quyền, VTVcab là đơn vị tiên phong sản xuất các chương trình truyền hình riêng trên nền tảng nội dung số về phim, thể thao, giải trí và điểm nhấn của OTT VTVcab là các sự kiện trực tiếp, đặc biệt là thể thao.

  Năm 2018, VTVcab ghi dấu ấn bởi sự ra mắt của ứng dụng Onme với hàng triệu lượt tải và active, thuộc top các ứng dụng xem truyền hình được yêu thích nhất tại Việt Nam, và gần đây là VieON - ứng dụng xem phim và show có bản quyền trên đa nền tảng. Đồng thời, VTVcab không ngừng cải tiến dịch vụ mang đến cho người xem truyền hình những chương trình chất lượng cả về nội dung và công nghệ. Một điểm nhấn công nghệ của VTVcab gây chú ý trong năm 2018 là đầu thu 4K ON Future - sản phẩm thỏa mãn nhu cầu lựa chọn nội dung theo sở thích của từng khán giả với 200 kênh truyền hình và hàng nghìn giờ phim miễn phí.

  VTVcab  Bài viết liên quan